Vụ Vi Tran lừa vé máy bay đi úc có thể ngồi tù 2 năm

Mới đây , ngày 21/04/2016 thám tử thuộc Cảnh sát bang New South Wales (NSW), Australia cho biết toà án địa phương có thể phạt 2 năm tù đối với nữ nghi phạm trong vụ lừa vé máy bay đi úc qua Facebook có nick name Vi Tran.

ảnh facebook của vi tran

ảnh facebook của vi tran

Đề cập đến phiên toà xét xử My Truc Le, thám tử Bennett Nolan thuộc Cảnh sát bang NSW, Australia tiết lộ: “Vấn đề này đã được đề cập đến tại phiên toà hôm 18/4, nơi nghi phạm đưa ra lời biện hộ với 25 tội gian lận”. Tuy nhiên, người này tiếp tục phải biện hộ với 288 cáo buộc còn lại vào phiên toà sau.

Chính quyền bang NSW giải quyết trường hợp này như vậy bởi việc ghi lại 313 cáo buộc đối với một phiên toà là không hợp lý. Bên cạnh đó, thám tử Nolan cho hay, toà án địa phương có thể áp đặt một bản án tối đa là 2 năm đối với nghi phạm My Truc Le.

Angie Dang, du học sinh tại thành phố Sydney, là một trong những nạn nhân của vụ lừa đảo này. Cô chia sẻ, kể từ khi vụ việc xảy ra, cô và các nạn nhân khác mới chỉ nhận được hỗ trợ về công tác giải quyết vụ việc từ phía cảnh sát.“Phiên toà tiếp theo xử vụ lừa vé máy bay qua Facebook Vi Tran có thể sẽ diễn ra vào hôm 6/6 tới, tại toà địa phương Downing Centre”, thám tử Nolan nói với Zing.vn.

Vụ việc xảy ra vào ngày 6/1 khi cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Australia xôn xao về việc một người bán vé máy bay có Facebook tên Vi Tran biến mất cùng với hàng trăm tấm vé máy bay của sinh viên Việt.

Sau khi trình báo cảnh sát, khoảng 14h ngày 13/1 (theo giờ địa phương, tức 10h ngày 13/1 theo giờ Việt Nam), cảnh sát thành phố Sydney bắt nghi phạm My Truc Le tại khu vực Petersham. Sau đó, cô gái 25 tuổi này đã được cấp bảo lãnh.

Theo thống kê ban đầu của cảnh sát bang New South Wales, hơn 300 người là nạn nhân của vụ lừa đảo vé máy bay. Số tiền thiệt hại lên tới hơn 360.000 AUD.

Gia đình My Truc Le từng hứa hoàn lại tiền cho những người mua vé máy bay bị lừa trên Facebook Vi Tran sau khi xác nhận và đối chiếu với con gái.

Trước đó, phiên toà xét xử vụ lừa bán vé máy bay liên quan đến Facebook Vì Tran từng bị hoãn 4 lần, lần lượt vào các ngày 3/2, 24/2, 9/3 và 30/3.

Để tình trạng lừa đảo , chiếm đoạt tiền vé không còn diễn ra . Các ban ngành liên quan khuyên các bạn nên mua vé của các hãng hàng không hay mua tại các đại lý cấp 1 ủy quyền uy tín có trụ sở để nhận được những tấm vé giá rẻ.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline 0944 555 900 để mua vé máy bay đi úc hoặc fanpage chính thức của công ty tại fb.com/beetoursvietnam.vn/ hoặc đến trực tiếp văn phòng của công ty tại Số 3 – Đỗ Hành – Hai Bà Trưng – Hà Nội. Dù bạn đặt vé từ Việt Nam đi Úc hay từ Úc về Việt Nam , chúng tôi xin cam kết sẽ tìm và book cho bạn những tấm vé rẻ nhất trong tháng đó. Để nhận được vé tốt vui lòng gọi trước 2 tháng khởi hành.

 

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.