Top 5 địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Úc (phần 1)

Úc là quốc đảo lớn nhất và cũng là châu lục nhỏ nhất trên thế giới. Tại nước Úc có vô số những cảnh đẹp khác nhau mà du khách muốn tới thăm. Để kể tên hết các danh thắng tại nước Úc cần phải có một khoảng thời gian khá dài tuy nhiên trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra những địa danh du lịch nổi tiếng nằm trong top 5 địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Úc nhé!
1. Adelaide
Adelaide chính là thành phố du lịch của nước Úc. Đây cũng chính là thủ đô của quốc gia này. Thành phố nằm trên đồng bằng giữa Adelaide Hill và Vịnh St Vincent. Trong lịch sử Australia, nhiều kiến trúc của thành phố vẫn còn được lưu giữ lại từ thời thuộc địa cho đến tận ngày nay.
Tại Adelaide có rát nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, trong đó phải kể đến những trung tâm thương mại sầm uất, những khu vui chơi giải trí bật nhất và đặc biệt là những công trình quan trọng của đất nước như : Tòa nhà chính phủ, tòa nhà quốc hội. Mặt khác, Adelaide cũng là thành phố có chất lượng giáo dục được xếp vào hạng tốt nhất tại nước Úc. Chính vì vậy, mỗi một năm số lượng du học sinh đến với Adelaide  ngày một đông. Theo thống kê sơ bộ, vào năm 2014, số lượng du học sinh và nghiên cứu sinh lựa chọn Adelaide là điểm đến của mình lên đến hơn 23.000 học sinh.

Adelaide

2. Darwin
Thành phố Darwin ôm trọn bờ biển Northern Territory dù bị chiến tranh tàn phá nhưng bằng sự vươn lên của người dân đến nay, thành phố này đã trở thành một trung tâm nổi tiếng tại nước Úc và cũng là một địa danh du lịch nổi tiếng.
Ngoài các ngôi chợ phong cách châu Á thường xuyên được tổ chức tại thành phố Darwin thì nơi đây còn có những chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt với đủ mọi thể loại. Người dân Darwin rất thân thiện và hiếu khách. Nếu bạn muốn hỏi đường thì sẵn sàng nhận được câu trả lời nhiệt tình của người dân bản địa.  Khí hậu nhiệt đới của Darwin có hai mùa chính là mùa khô và mùa mưa. Mùa khô được diễn ra từ đầu tháng đến tháng Mười, còn mùa khô là khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 4. Chính vì vậy, khoảng thời gian thích hợp nhất để đến với thành phố này đó chính là vào mùa khô.

Darwin

3. Horbart
Thành phố lâu đời thứ hai của nước Úc sau Sydney đó chính là Hobart. Với mức dân số khoảng 250.000 người, hòn đảo Tasmania  có khí hậu đại dương rất ôn hòa, với bốn mùa rõ rệt trong năm.
Quay ngược lại dòng thời gian, trước kia Hobart  từng là thành phố lưu đày khét tiếng thời thuộc địa tuy nhiên ngày nay nó đã thực sự cởi bỏ được những xiềng xích của quá khứ, và  phát triển vươn lên. Nếu các du khách nào muốn tìm hiểm về tầm quan trọng của đại dương đối với miền đất này thì có thể đến với bảo tàng Hàng Hải nằm ngay sau Bến tàu Constitution. Du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những tác phẩm của các nghệ sĩ hay các nghệ nhân cũng như hòa mình cùng những lễ hội được tổ chức quanh năm ở đây.

Horbart

4. Brisbane
Nhắc đến Brisbane –  thủ đô của tiểu bang Queensland với mật độ dân số lớn hơn 2.000.000 người có kiểu thời tiết vô cùng thuận lợi cho các hoạt động vui chơi giải trí khi tại đây luôn ấm áp quanh năm. Brisbane là kiểu đô thị rất phổ biến ở các nước phát triển. Chính vì vậy, khi tới đây bạn sẽ được trải nghiệm tất cả mọi thứ tại một đô thị phát triển. Đặc biệt, con người Brisbane thì vô cùng hiền hậu, mến khách. Chính vì thế, một phần lý do khiến cho khách du lịch đến với Brisbane nhớ mãi không quên đó chính là cảm giác giống như họ đang được sống trong ngôi nhà của mình vậy.

Brisbane

5. Perth
Perth là địa danh cuối cùng trong trong top 5 địa điểm du lịch không thể bỏ qua tại nước Úc mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Được phân lập từ các thành phố lớn khác, thành phố Perth đã phát triển mang tính cách độc đáo riêng của mình. Vào những ngày đầu thu, khi lá chưa vàng thì trên những con đường nhỏ tại thành phố Perth luôn ngập tràn sắc vàng trong ánh nắng và những con gió thu mát lành khẽ thổi. Kèm theo đó, nắng vàng cũng trải khắp trên những mảnh tường của những ngôi nhà cổ kính, rêu phong.
Vào mùa đông, thời tiết khá lạnh, những quán ăn hay những tiệm café luôn đông khách. Hình như ở Perth là vậy, ta có thể cảm nhận được cái gì cũng từ từ, nhẹ nhàng và yên ả.  Không giống như Melbourne hay Sydney luôn mang cái vẻ ốn ào và náo nhiệt mà ngược lại Perth có cái gì đó giống như Huế của Việt Nam vậy. Đây cũng là một trong những điểm tạo nên một nét riêng cho thành phố này và cuốn đông đảo các du khách tới thăm.

Perth

Nếu ai tới nước Úc thì nhất định phải đi tới 5 địa điểm du lịch này nhé. Cuối cùng, chúng tôi xin chúc các bạn có một chuyến đi thật nhiều niềm vui nhé!

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.