Tìm hiểu văn hoá của đất nước (Australia)Úc

Nước Úc là một trong những quốc gia phát triển bậc nhất trên thế giới và là đất nước duy nhất chiếm toàn bộ một châu lục. Dân cư sinh sống ở đây đến từ nhiều quốc gia từ đó nền văn hóa của xứ sở chuột túi này là sự hòa trộn tinh hoa văn hóa nhân loại. Hãy cùng Beetours tìm hiểu văn hoá Úc để có thêm kiến thức về đất nước xinh đẹp này nhé!

tìm hiểu văn hóa đất nước Úc

Tại Úc, văn hóa giao tiếp là rất quan trọng. Chỉ thông qua lần gặp gỡ ban đầu và cách bạn giao tiếp sẽ để lại những ấn tượng sâu đậm trong tâm trí người đối diện. Khi bạn lần đầu tiên gặp gỡ  người Úc, hãy giơ tay phải về phía người đó và chào hỏi bằng cách bắt tay lịch sự. Những cái ôm và hôn má chỉ dành cho những mối quan hệ thân thiết, không dành cho những người mới gặp nhau lần đầu. Trong khi trò chuyện, hãy thể hiện thái độ tự nhiên và thoải mái, không nên quá gò bó phép tắc như trong văn hóa người Việt và đặc biệt giao tiếp bằng mắt là rất quan trọng. Hãy nhìn thẳng vào mắt đối phương để thể hiện sự lắng nghe và tôn trọng. Với một số người Việt, việc này có lẽ sẽ vấp phải sự ngại ngùng nhưng hãy làm quen với thói quen tốt này và để có được mối quan hệ tốt với người đang trò chuyện với bạn. Người Úc thường hỏi tên riêng trong lần gặp đầu tiên nhưng trong một số trường hợp, bạn vẫn có thể dùng họ của mình và bạn tuyệt đối tránh hỏi những vấn đề riêng tư như tuổi, tài chính, tình trạng hôn nhân, … Kể cả khi đã thân quen thì những vấn đề này cũng thường rất nhạy cảm và ít được nhắc đến.

Văn Hóa Úc còn được thể hiện rõ nét qua thái độ đối với thời gian đã hẹn. Người Úc đặc biệt coi trọng việc đến đúng giờ. Với những cuộc hẹn quan trọng, bạn hãy đến sớm hơn ít phút để có được sự chuẩn bị tốt nhất cũng như thể hiện sự tôn trọng đối phương. Nếu không may bạn gặp phải lý do nào đấy mà đến muộn, hãy gọi điện thông báo một cách lịch sự và cố gắng đến càng đúng giờ hẹn càng tốt. Nếu bạn được mời đến một bữa tiệc hoặc nhà của người dân bản địa, hãy chú ý đến đúng giờ và đừng quên những món quà ý nghĩa. Đó có thể là rượu hoặc chocolate để bổ sung cho bữa tiệc. Ngoài ra, bạn hãy gọi điện hỏi chủ nhà có cần thêm gì nữa không để có kế hoạch mang đến. Văn hóa ăn uống của người Úc khá gần với các nước phương Tây đó là ăn bằng dĩa cầm bên tay trái và cắt nhỏ đồ ăn bằng dao cầm bên tay phải. Trước khi ăn hãy trải khăn ăn lên đầu gối hoặc cài trước ngực và đặc biệt ghi nhớ chống khuỷu tay lên bàn là hành động bất lịch sự.

Nói đến tìm hiểu văn hoá Úc thì không thể bỏ qua nét đặc trưng về mặt thể thao. Hầu hết người Úc đều hâm mộ thể thao dù là tham gia trực tiếp hay là người xem cũng đều cho thấy tinh thần hưng phấn cao độ. Không có cách nào làm quen và hòa nhập với người Úc dễ hơn bằng cách chơi giỏi những môn thể thao. Ngay cả khi thể thao không phải là niềm yêu thích của bạn thì không khí cuồng nhiệt và hết lòng từ người dân bản địa cũng sẽ lôi cuốn và làm thay đổi suy nghĩ của bạn trước đấy. Ngoài ra, những chuẩn mực đạo đức như không chen lấn xô đẩy, không nói to tiếng tại khu vực công cộng, không vứt rác bừa bãi, giữ vệ sinh chung, … cũng là những nét văn hóa được đề cao. Nếu vi phạm, bạn có thể bị phạt tiền hoặc tệ hơn là dính dáng đến pháp luật.

Nếu có cơ hội, bạn hãy đặt mua vé máy bay đi Úc để có thể khám phá những địa danh nổi tiếng và thật sự trải nghiệm nền văn hóa văn minh, hiện đại ở nơi đây. Đại lý vé máy bay Beetours Việt Nam luôn sẵn sàng cung cấp vé đến tận tay quý khách mọi lúc mọi nơi bất cứ khi nào quý khách cần. Liên hệ đến hotline 0944-555-900 hoặc truy cập vào website http://vemaybaydiuc.net/ để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh nhất!

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.