Nước úc thuộc châu lục nào

Một câu hỏi rất đơn giản mà không phải ai cũng biết đó là nước úc thuộc châu lục nào. Nhiều người chuẩn bị đặt vé máy bay đi Australia rồi mới vỡ lẽ không biết nước mình chuẩn bị đi thuộc châu lục nào ? Để tiện cho câu hỏi đó cùng nhiều thông tin mang đến cho bạn , dưới đây là một số kinh nghiệm cũng như thông tin hữu ích nhất

 

Diện tích: 7,617,930 km2 ( được xếp hạng thứ 6 về diện tích thế giới)
Thủ đô: Canberra
Thành phố lớn nhất: Sydney
Dân số 2010: 22,175,000 người
Mật độ dân số: 2.83 người/km2
GDP/đầu người USD: $36,918 (Thứ 18 thế giới)
Tỷ lệ thất nghiệp 2009: Khoảng 5%

.
Úc với tên chính thức là Liên bang Australia (Commonwealth of Australia) là một quốc gia nằm ở Nam bán cầu. Đây là nước lớn thứ sáu trên thế giới, là nước duy nhất chiếm diện tích cả một lục địa và cũng là nước lớn nhất trong khu vực Úc-Á , Australasia thuộc châu Đại Dương. Nó cũng gồm một đảo lớn là Tasmania, một tiểu bang của Úc và vô số các hòn đảo nhỏ ở Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. các nước láng giềng của Úc gồm với New Zealand về phía Đông Nam; Indonesia, Quần đảo Solomon, Vanuatu và New Caledonia về phía Đông Bắc , Đông Timor và Papua New Guinea về phía Bắc.

Lục địa Úc đã bắt đầu có thổ dân định cư từ 42,000 năm trước. Sau vài chuyến viếng thăm lác đác của các ngư dân ở phương Bắc và các hình trình khám phá của người châu Âu là của người Hà Lan năm 1606, lãnh thổ phía Đông của Úc đã bị người Anh tuyên bố chủ quyền và họ bắt đầu biến nơi đây thành vùng lưu đày ở New South Wales từ ngày 26 tháng 1 năm 1788. Vì dân số ngày càng gia nên vùng đất mới được khám phá, năm thuộc địa hoàng gia tự trị mới được phát hiện trong suốt thế kỷ 19.

Ngày 1 tháng 1 năm 1901, sáu thuộc địa chính thức liên kết vươn lên là một liên bang thống nhất dẫn đến việc Liên bang Australia ra đời. Từ ấy Úc vẫn giữ vững thể chế chính trị dân chủ tự do và hiện vẫn nằm trong vương quốc thịnh vượng chung. Thủ đô của Úc là Canberra tọa lạc trong lãnh thổ Thủ đô Úc (ACT). Vì điều kiện thiên nhiên không thuận lợi sâu trong lục địa xấp xỉ 60% trong dân số 22 triệu người của Úc sống tập trung ở các thủ đô của bang như Sydney, Melbourne, Brisbane, Perth và Adelaide.

Rating: 3.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.