Những điều nên lưu ý khi đi du lịch nước Úc

Nước Úc là quốc gia duy nhất trên thế giới chiếm trọn một châu lục. Đất nước của những chú chuột túi thân thiện đáng yêu còn chứa đựng vô vàn những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, nền văn hóa đa dạng đặc sắc và không thể thiếu những công trình kiến trúc tài hoa do bàn tay con người tạo nên. Nếu quý khách đang có ý định đặt ve may bay di Uc đến thăm quan và khám phá xứ sở này thì những điều nên lưu ý khi đi du lịch nước Úc sau đây sẽ rất hữu ích cho chuyến đi hấp dẫn này.

Du lịch Úc

Vấn đề đầu tiên quý khách bắt gặp đó chính là thủ tục nhập cảnh vào Úc. Ngoài các loại giấy tờ cần thiết như hộ chiếu, thị thực, … quý khách cần đặc biệt lưu ý đến hành lý. Có nhiều trường hợp vì hành lý không đúng quy định của hải quan Úc mà hành khách gặp rắc rối không nhỏ. Sau khi xuất trình giấy tờ hợp lệ, quý khách phải đến khu vực kiểm tra hành lý. Để đảm bảo an ninh mà khu vực kiểm tra này khá nghiêm ngặt. Ngoài quy định chung của ngành hàng không, nước Úc không cho phép hành khách mang những vật dụng bằng tre nứa hoặc gắn lông chim. Nếu phát hiện những vật dụng này sẽ bị cơ quan chức năng thu trực tiếp hoặc hành khách có ý định giấu giếm sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc nghiêm trọng hơn là phạt tù. Tại các sân bay ở Úc đều có 2 loại cổng là cổng xanh và cổng đỏ. Cổng xanh dành cho hành khách không có hành lý cần khai báo, cổng đỏ thì ngược lại.

Thời tiết tại Úc là nhiệt đới và ôn đới. Thời gian các mùa trong năm cũng chênh lệch so với nước ta. Khoảng thời gian lý tưởng nhất để hành khách du lịch Úc là mùa xuân từ tháng 9 tới tháng 11 và mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5. Nếu như đến đây vào dịp mùa đông, nhiệt độ có thể xuống đến 0 độ C nên quý khách cần mang theo nhiều quần áo ấm. Còn mùa hè, nền nhiệt độ khá cao và cường độ sáng lớn nên quý khách cần mang theo kính râm, mũ nón, kem chống nắng, … Tài chính là điều cần thiết nhất trong mỗi chuyến du lịch, quý khách hãy đổi tiền Việt sang dollar Úc hoặc dollar Mỹ trước khi sang đến Úc bởi tại Úc không có nơi đổi tiền Việt. Dollar Mỹ cũng chỉ được sử dụng ở một số cửa hàng miễn thuế và chịu tỉ giá thấp hơn. Quý khách hãy mang tài chính dư dả hơn so với dự trù để có trường hợp nào xảy ra cũng có hướng giải quyết. Lưu ý khi ra đường phố, không nên mang theo giấy tờ quan trọng và quá nhiều tiền. Hãy gửi những vật dụng quan trọng tại quầy lễ tân khách sạn để được bảo quản tốt nhất.

Lưu ý khi đi du lịch Úc quý khách cần giữ gìn vệ sinh môi trường chung, không nói to tiếng, ồn ào ở nơi công cộng, có ý thức và văn hóa xếp hàng. Đặc biệt không tùy tiện chạm vào người các em nhỏ khi chưa được bố mẹ bé đồng ý. Không tự do vào nhà người Úc khi chưa được chủ nhà cho phép. Nếu đến làm khách hãy mang theo quà là rượu vang hoặc chocolate. Khi du lịch, việc di chuyển là khá nhiều nên quý khách hãy chọn những loại giày dép đế thấp, đi thoải mái và vừa chân. Vào những nơi linh thiêng như nhà thờ, cung điện cần lưu ý trang phục kín đáo, không đi dép lê, không mặc quần áo ngắn và giữ thái độ trang trọng, không cười đùa.

Mùa giảm giá sốc ở Úc bắt đầu từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7. Quý khách có thể thỏa sức mua sắm những món đồ giá trị và chất lượng với mức giá thấp đến không ngờ. Mua sắm ở đây rất thoải mái bởi người bán không nói giá quá cao, nếu thích quý khách vẫn được trả giá xuống mức thấp hơn.

Trên đây là những điều nên lưu ý khi đi du lịch nước Úc rất cần thiết cho những hành khách đang chuẩn bị cho mình chuyến đi thú vị. Hãy liên hệ đến đại lý Beetours để đặt mua vé máy bay đi Úc giá rẻ nhất để tiết kiệm tối đa chi phí cho tấm vé và dành tài chính cho việc vui chơi thỏa thích. Gọi điện thoại đến đường dây nóng 0944-555-900 hoặc truy cập vào website http://vemaybaydiuc.net/ để có được những tấm vé ưu đãi lớn nhất trên thị trường!

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.