Những điểm đến du học hấp dẫn nhất ở Úc

Nước Úc là một trong những đất nước có lượng du học sinh lớn nhất hiện nay trong đó có những thành phố được cho là du học sinh đến nhiều nhất, đó là  Perth, Darwin, Brisbane…Đây đều là những thành phố có nền giáo dục tiên tiến và có những ngành dẫn hàng đầu trên thế giới hiện nay. Sau đây, là một số thành phố dẫn đầu về số lượng du học sinh hiện nay tại nước Úc.

Đầu tiên là thành phố Perth

Tại nước Úc có một thành phố được xếp vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng  những thành phố đáng sống trên thế giới đó chính là Perth của bang Western Ausrtalia.  Nhắc đến thành phố này, thì người ta nghĩ đến ngay hệ thống giáo dục quốc tế với nhiều ngành nghề sáng giá. Và đây cũng là một trong 10 “thành phố tương lai toàn cầu” theo bình chọn của Lonely Planet. Nếu như bạn lựa chọn trường để theo đuổi đam mê về các môn khoa học và sáng tạo thì  thành phố Perth xứng đáng là điểm đến cho bạn. Tại đây, bạn sẽ có cơi hội được cộng tác làm việc với những nhà khoa học tài năng nhất, từ những nhà khoa học trong lĩnh vực sản xuất nước sạch cho đến lĩnh vực phát triển các loại vác-xin. Bạn sẽ được học hỏi nhiều kinh nghiệm từ những nhà khoa học này. Chính vì thế thành phố Perth là một trong những thành phố có nhiều du học sinh nhất nước Úc cũng vì lý do đó.

thanh-pho-perth.jpg

Thành phố thứ hai đó chính là Brisbane

Khi đến với Brisbane, những ngôi trường như Gold Coast, Sunshine Coast, Cairns hay Townsville cùng các trường tư thục luôn được nhiều người biết đến. Trong đó, một số ngành nổi bật tại những ngôi trường này đó là Du lịch, Khoa học Hàng hải cùng với Nông nghiệp nhiệt đới. Nếu như bạn có mong muốn được học tập những ngành này tại nước Úc thì hãy đến với thành phố Brisbane nhé. Các bạn sẽ không chỉ được học những kiến thức trong sách mà còn được làm việc với đội ngũ các nhà khoa học và được thực tế.

Thành phố thứ ba có nhiều du học sinh tới học đó là Adelaide

Một thành phố năng động, tràn trề cảm hứng và hứa hẹn nhiều bất ngờ thú vị đó chính là thành phố Adelaide, thủ phủ của tiểu bang South Australia. Theo thống kê thì những sinh viên quốc tế du học tại thành phố  Adelaide có thể tiết kiệm chi phí di chuyển bằng các phương tiện giao thông công cộng đến 700 đô la Úc/năm. Và một trong các trường đai học nổi tiếng tại thành phố Adelaide chính là đại học Adelaide. Bên cạnh đó, thành phố này có số lượng nhiều công dân được giải Nobel nhất nhì nước Úc. Phận lớn những công dân này đều xuất thân là học sinh tại thành phố này.

Darwin chính là thành phố thứ tư mà chúng tôi nhắc đến ở nước Úc.

Với rất nhiều chương trình giảng dạy đa ngành nghề, chẳng hạn như Sư phạm, Y tá, Luật hay Thương mại và các ngành đặc biệt ví dụ như Khoa học sa mạc và Nghiên cứu bản địa đã làm cho danh tiếng của các trường đại học tại thành phố Darwin nổi tiếng trên khắp thế giới. Được biết đến là ngôi trường có chất lượng giảng dạy tốt, học sinh học tập tại các ngôi trường không chỉ được học những kiến thức bổ ích mà còn tham gia vào các hoạt động giải trí ngoài trời hấp dẫn vì thế sinh viên tại Darwin có thể tận hưởng không khí của những khu vườn hay bãi biển nhiệt đới của thành phố sau giờ tan trường.

Thành phố cuối cùng được chúng tôi nhắc đến đó chính là Melbourne nơi các du học sinh có thể dat ve may bay di Maputo cua hang nao tot nhat học tập trong môi trường tốt và thuận lợi. Có lẽ thành phố Melbourne là thành phố có nhiều quốc tịch nhất với hơn 200 quốc tịch cùng 230 ngôn ngữ tồn tại. Cũng bởi một phần lý do này mà thành phố tại Melbourne được coi thủ phủ đa văn hóa của Úc, nơi hội tụ những anh tài trên khắp cả nước. Theo số liệu thống kê, mỗi một năm thành phố có hàng chục ngàn sinh viên quốc tế đến học tập và con số này sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới.

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.