Những công trình nghệ thuật mang dấu ấn lịch sử của Úc

Mỗi một quốc gia trên thế giới đều có những công trình nghệ thuật ấn tượng riêng đặc trưng cho đất nước đó. Không nằm ngoài quy luật chung đó, những công trình nghệ thuật mang dấu ấn lịch sử của Úc còn có những điểm đột phá khác biệt mà ít quốc gia nào làm được.

vé máy bay đi Úc

Tại thành phố lớn nhất nước Úc – Sydney có một công trình đã trở thành biểu tượng vĩnh hằng của cả nước Úc, đó chính là nhà hát Opera với thiết kế ấn tượng. Sau 16 năm (1957-1973)  khởi công xây dựng, trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử đất nước, Nhà hát này đã trở thành biểu tượng kiến trúc nghệ thuật đặc sắc không chỉ của nước Úc mà là còn của cả nhân loại trong thế kỷ XX. Cầu cảng Sydney cũng là một trong những công trình tại Úc có ý nghĩa quan trọng. Tại thời điểm xây dựng, cây cầu này chiếm nhiều kỷ lục thế giới nhất nhưng trong hiện tại, mặc dù đã bị những cây cầu hiện đại khác vượt qua nhưng trong tiềm thức của mỗi người dân Úc, cầu cảng vẫn là một biểu tượng vững chãi và được người dân nói về với sự tự hào rạng ngời trong ánh mắt.

Những công trình nghệ thuật mang dấu ấn lịch sử của Úc không thể không nhắc đến tòa nhà quốc hội ở thủ đô Canberra tòa nhà được xây dựng trên vùng đồi cao nhưng với thiết kế chìm dưới lòng đất không hề lấn át những công trình khác. Thiết kế của tòa nhà lấy ý tưởng từ 2 cây boomerang – một dụng cụ săn bắn của thổ dân Úc – ghép lại. Khác với những tòa nhà quốc hội của các quốc gia khác luôn trong tình trạng bảo mật và không cho phép người dân vào thăm quan, tòa nhà tại thủ đô nước Úc lại luôn rộng cửa chào đón những đoàn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đổ về. Khi sử dụng tiền dollar Úc mệnh giá 5$, du khách hãy chú ý đến hình ảnh được in trên đó. Đó chính là tòa nhà quốc hội cho thấy ý nghĩa quan trọng và giá trị biểu tượng đối với toàn bộ đất nước Úc rộng lớn.

Bảo tàng chiến tranh ở ngay tại thủ đô này cũng là một trong những công trình có ý nghĩa to lớn. Không chỉ chú trọng trưng bày những loại vũ khí, những dấu vết của cuộc chiến tranh khốc liệt mà kiến trúc của bảo tàng này lại mang đến sự xúc động mạnh mẽ cho du khách đến tham quan. Tổng thể mặt bằng của bảo tàng phảng phất hình ảnh của cây thánh giá, được chia làm 2 phần rõ rệt là trưng bày về chiến tranh thế giới thứ I ở phía tây và phía đông là không gian dành cho chiến tranh thế giới thứ II. Đi sâu vào bảo tàng để đến với không gian tưởng niệm của những chiến sĩ đã ngã xuống cho thấy sự trân trọng và tưởng nhớ của những người may mắn sống sót.

Tại Úc vẫn còn rất nhiều những công trình nghệ thuật đặc sắc đang chờ đón du khách đến khám phá và cảm nhận sâu sắc ý nghĩa mà chúng truyền tải. Chỉ bằng tấm vé máy bay đi Úc do đại lý Beetours cung cấp là quý khách đã đặt chân đến đất nước hiện đại và có bề dày lịch sử này. Gọi điện đến đường dây nóng 0944-555-900 hoặc truy cập vào http://vemaybaydiuc.net/ để đặt mua vé nhanh chóng với mức giá ưu đãi nhất cùng chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp chỉ có tại Beetours Việt Nam!

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.