Cầu cảng Sydney Úc

Song song với nhà hát Opera, cây Cầu Cảng Sydney đã trở thành niềm tự hào của người dân nước Úc và cũng là niềm hãnh diện của những người làm ra nó. Các du khách sẽ chẳng phải ngần ngại khi đến thăm nhà hát Opera Sydney hay cây Cầu Cảng Sydney bởi nơi đây sẽ là sự lựa chọn đầu tiên không thể khác. Cầu cảng Sydney là cầu chính băng qua cảng Sydney mang theo đường xe lửa, xe hơi và người đi bộ giữa khu thương mại trung tâm Sydney và vùng North Shore.

Cầu cảng sydney

Theo lịch sử , cây cầu Sydney Harbour Bridge được khánh thành bởi Thủ hiến New South Wales vào ngày 19 tháng 3 – 1932.  Cây cầu này là một trong những kiệt tác kỹ thuật lớn nhất lúc bấy giờ. Từ khi bắt đầu xây dựng, nó đã là một đề tài nóng bỏng, có sức cuốn hút rất lớn đối với các cây bút và cả du khách. Cây cầu được thực hiện trong một phong cách thiên nhiên, nó phản ánh sự kết thúc của một kỷ nguyên công nghiệp.

Cây cầu đã chứng tỏ được một khung cảnh thiên nhiên và trở thành một trong những bến cảng đẹp nhất trên thế giới, giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim của thành phố Sydney. Đồng thời nó cũng là cây cầu lớn nhất thế giới (nhưng không phải dài nhất) về thép vòm cầu. Trong những ngày lễ kỷ niệm lớn của lịch sử Sydney, cây cầu luôn luôn là tâm điểm được chọn để tổ chức những đêm giao thừa của năm mới hoặc là công bố của Olympic Sydney nhờ kiến trúc rất thuận tiện cho việc đốt pháo bông.

Cảng Sydney là nguồn sống của thành phố này. Những con tàu thả neo và đưa chở những du khách từ khắp nơi trên thế giới. Khi đặt vé máy bay đến Sydney nơi đây cũng là một nơi để nghỉ ngơi và du lịch.  Người chạy bộ hay những người đi xe đạp thường đi lại bên các các công viên ở bên bờ cảng.

Hơn thế nữa cảng Sydney còn làm rung động nhiều trái tim trong các dịp lễ ví dụ bắn pháo hoa hoành tráng trong dịp Đón năm mới và các dịp lễ khác của đất nước Australia. Vào những ngày khác thì cầu cảng Sydney lại có những cảm xúc rất thanh bình và rực rỡ. Điều đó tạo nên sức hấp dẫn cho cầu cảng.

Cầu càng sydney nơi lãng mạng nhất thế giới

Khi buổi tối buông xuống, có đến hàng trăm con dơi bay thành đàn như một đám mây đen qua các vườn thực vật hay vào lúc hoàng hôn thì những ánh đèn thành phố chiếu sáng cả bầu trời. Có rất nhiều người đến đầy các quán bar dọc vịnh, Cảng Darling và các vùng ngoại ô. Còn khi màn đêm buông xuống, sự yên tĩnh và thanh bình trở lại. Và khi khi bình minh lên, thành phổ Sydney lại thức dậy một ngày mới trên cảng. Khi đến thăm cầu, các bạn có thể lựa chọn của ba cách phiêu lưu khác nhau để chinh phục Harbour Bridge đó là: The Express Climb, The Bridge Climb hay The Discovery Climb.

Để đến được cầu cảng Sydney thì các bạn phải mua vé máy bay đi Úc. Tuy nhiên để có thể kiếm cho mình một tấm vé đi Sydney giá rẻ cũng với một hành trình bay hợp lý thì bạn hãy đến với đại lý Beetours. Các bạn sẽ được lựa chọn những lộ trình bay khác nhau cùng với đó là cách đặt vé ở Beetours trở nên dễ dàng. Hãy truy cập vào trang website http://beetours.vn hoặc nhấc máy lên và gọi điện thoại đến số hotline 0944-555-900 để tìm hiểu cho mình về lịch trình bay cùng chi tiết về vé máy bay giá rẻ do đại lý Beetours Việt Nam cung cấp.

 

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.