Thương hiệu của
Beetours Vietnam
Phục vụ vé từ 7h30-23h hàng ngàyBạn sẽ ngỡ ngàng hơn khi đến Úc

Không chỉ là quốc gia đa văn hóa nằm chiếm trọn lục địa Úc mà Australia còn là quốc gia của nhiều điều thú vị mà bạn có thể chưa biết. Mua vé máy bay đi Úc bạn sẽ được khám phá những điều thú vị này.

Dingo Fence – hàng rào chống chó dài nhất thế giới

Hiếm có quốc gia nào có hàng rào chống chó dài nhất thế giới như nước Úc. Hàng rào này có tên là Dingo Fence được dựng lên từ những năm 1880 và hoàn thành năm 1885, để ngăn lũ chó Dingo khỏi phá hoại mùa màng cũng như đàn cừu ở phía nam Queensland. Từ đó đến nay, Dingo Fence được ghi nhận là hàng rào chống chó dài nhất thế giới. Hàng rào này dài 5.614 km đã phát huy mạnh mẽ tác dụng của nó trong việc chống lại các chú chó to lớn của nước Úc bảo vệ mùa màng cho người nông dân bang Queensland. Tuy nhiên, đến những năm 1990, các lỗ hổng bắt đầu xuất hiện nhiều hơn trên hàng rào và chó Dingo đã tranh thủ tìm đến vùng đồng cỏ đầy thỏ non và kangaroo để kiếm ăn.

Vé máy bay đi Úc khoảng bao nhiêu 

The Flying Doctor – “dịch vụ bay Hoàng Gia”

The Flying Doctor còn gọi là “bác sĩ bay” hãy “dịch vụ bay Hoàng Gia” là hoạt động chăm sóc sức khỏe trong các trường hợp khẩn cấp dành cho những người sống ở vùng thôn dã hẻo lánh tại Australia.

Ve may bay di Melbourne 

Dịch vụ “bác sĩ bay” này cho phép những bệnh nhân ở các vùng xa xôi hẻo lánh tiếp cận được với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tiên tiến hoặc cứu chữa trong trường hợp khẩn cấp. Dịch vụ này do một tổ chức phi lợi nhuận của Úc khởi xuống và đã mang lại hiệu quả thiết thực.

Bác sĩ bay” cũng là biểu tượng đặc biệt trong cuộc sống của người Australia, bởi khi diện tích đất đai quá rộng lớn và dân cư sống rất thưa thớt, rất khó để xây dựng thật nhiều bệnh viện với đầy đủ cơ sở vật chất. Không chỉ là xứ sở của loài chuột Túi mà Úc còn là ngôi nhà chung của 100 triệu con Cừu. Vào đầu thế kỷ 21, người ta ước tính có khoảng 120 triệu con cừu ở Australia, Con số này gần gấp 5 lần dân số của Australia vốn chỉ có hơn 20 triệu người.

Vì sao Canberra mới là thủ đô của nước Úc?

Có rất nhiều hành khách mua vé máy bay đi Úc giá rẻ nhầm tưởng rằng Sydney – thành phố cảng xinh đẹp là thủ đô của nước Úc, tuy nhiên sự thật lại hoàn toàn khác, thủ đô của nước này chính là Canberra- một thành phố non trẻ nhưng sự ra đời của nó là cả một giải pháp lịch sử.

Khu vực Canberra đã được chọn là thủ đô của Australia năm 1908 trong một thỏa hiệp giữa hai thành phố lớn lúc bấy giờ là Sydney và Melbourne. Vị trí này cách Sydney 248 km và Melbourne 483 km. Đây là đô thị được thành lập với một kế hoạch hoàn toàn cụ thể. Nó ra đời trên cơ sở sự thỏa hiệp của hai thành phố lớn là Sydney và Melbourne.

Thủ đô của nước Úc

Canberra - Thủ đô của Úc

Úc từng là nơi quản thúc 160.000 tù nhân. Người Anh khám phá ra mảnh đất Australia và sử dụng nó trong việc giam giữ hàng nghìn tù nhân từ chính trị đến hình sự. Khoảng 160.000 người thi hành án đã bị lưu đày đến đây. Ngày nay khoảng 20 % dân số Australia có tổ tiên từng bị kết án tù. Hiếm có một nơi nào như nước Úc khi nó sở hữu rặng san hô Great Barrier Reef. Một dải san hô và cũng là hệ thống động vật quần cư lớn nhất hành tinh, trải dài 2.000 km ngoài khơi bang Queensland. Vỉa san hô lớn được hợp thành từ những cụm san hô riêng rẽ nằm cách xa bờ. Chúng phát triển mạnh mẽ thành những khu phá cạn và dễ dàng ngắm nhìn chỉ với chiếc vòi hơi cùng chân vịt. Vẻ đẹp của loài sinh vật giàu màu sắc dưới đại dương này thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm.

Ve may bay di Sydney

Các rặng núi của Úc có nhiều tuyết hơn Thụy Sĩ: Thật ngạc nhiên khi các rặng núi của Úc lại có rất nhiều tuyết, nó thậm chí có nhiều tuyết hơn cả đất nước Thụy Sĩ. Dãy núi tuyết là một phần của rặng núi lớn ở bờ Đông đất nước, trải trên chiều dài 3.500 km từ bắc xuống nam qua các bang Queensland, New South Wales và Victoria.

Các ngọn núi phủ tuyết đóng vai trò quan trọng cho ngành du lịch Australia. Khi thời tiết đang là mùa hè ở bắc bán cầu thì ở Australia lại là mùa đông. Do vậy có hàng ngàn người đổ xô đến vùng này để tránh nắng nóng và tận hưởng không khí tuyệt diệu của miền đất này mang lại.Có thể bạn chưa biếtĐăng ký nhận tin, đừng bỏ lỡ các khuyến mãi hấp dẫn !


Bạn cần trợ giúp? Hãy gọi ngay:
(04) 3978 5635
(08) 6684 8365

  • Beetours trên Facebook
  • Beetours trên Twitter
  • Beetours trên G+
  • Beetours trên Youtube